Bài tập giảm mỡ bắp chân

23
views

Bắp chân to không hoàn toàn do yếu tố di truyền. Có thể do thói quen không tốt trong sinh hoạt hàng ngày cũng khiến bắp chân to hơn? Nhưng đừng quá lo lắng, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn một số bài tập giảm mỡ bắp chân hiệu quả.

Cách giảm mỡ bắp chân nào hiệu quả
Cách giảm mỡ bắp chân nào hiệu quả

Những thói quen không tốt khiến bắp chân bị to ra

Lý do đầu tiên khiến bắp chân của bạn to hơn là do việc ngồi không đúng cách. Nghe có vẻ vô lý nhưng khoa học đã chứng minh điều này. Những bạn có bắp chân to thường do thói quen ngồi khoanh chân hoặc vắt chân lên ghế. Tư thế này sẽ khiến mạch máu bị chèn ép, máu di chuyển xuống chân kém hơn. Việc này làm cho các tế bào mỡ tích tụ nhiều hơn, bắp chân sẽ ngày một to ra. Do đó, bạn nên hạn chế ngồi khoanh chân, thường xuyên duỗi thẳng chân và mat-xa nhẹ nhàng cho đôi chân của mình nhé.

Lý do thứ hai là bạn luyện tập thể thao không đúng cách. Luyện tập sai cách, vận động quá mức sẽ khiến cơ bắp tăng lên, trong đó có bắp chân và đùi. Ngược lại, lười vận động cũng gây nên tình trạng thừa cân, béo phì. Do vậy, bạn cần lựa chọn cho mình những bài tập phù hợp với thể trạng của mình.

Lý do thứ ba, đây cũng là lý do phổ biến nhất. Đó là ăn uống không điều độ, ăn quá nhiều. Thời điểm bạn cho phép mình ăn uống thoải mái cũng là lúc cân nặng của bạn bắt đầu bị ảnh hưởng. Thừa cân không chỉ khiến bạn tự ti mà còn có thể kèm theo những căn bệnh nguy hiểm. Do vậy, bạn cần xem xét lại và điều chỉnh chế độ ăn uống của mình nhé.

Massage vùng bắp chân để loại bỏ mỡ
Massage vùng bắp chân để loại bỏ mỡ


Những bài tập giảm mỡ bắp chân cơ bản

Như đã đề cập ở phần trên, bắp chân to có thể do bạn luyện tập sai phương pháp. Bạn cần lựa chọn cho mình những bài tập phù hợp. Để giải quyết vấn đề này, sau đây là một số bài tập giảm mỡ bắp chân để bạn tham khảo:

Bài tập thứ nhất có tên là kiễng chân trên bục. Bạn chọn chân trụ đặt trước, khụy đầu gối xuống khoảng 30o, chân còn lại đưa ra phía sau. Tay chống ở hông, đứng thẳng người. Sau đó từ từ kiễng gót 2 chân để trọng lượng cơ thể dồn xuống ngón chân. Thực hiện như vậy khoảng 20 lần.

Bài tập thứ hai là nhảy dây nhịp điệu. Bài tập này không chỉ giúp giảm mỡ bắp chân mà còn có thể giảm béo đùi. Cách tập rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị một sợi dây có độ dài vừa đủ. Sau đó thực hiện động tác nhảy dây đều đặn là được.

Bài tập thứ ba là đi bộ hoặc đạp xe. Đây là hai môn rất dễ thực hiện. Đi bộ và đạp xe giúp bạn vận động đôi chân liên tục. Chúng rất hiệu quả trong việc làm bắp chân thon gọn, săn chắc hơn. Lượng mỡ thừa ở những khu vực này sẽ được đốt nóng và tan trong quá trình vận động. Bạn có thể thực hiện đi bộ, chạy bộ luân phiên trong 30 phút luyên tập nhé.

Trải nghiệm công nghệ giảm mỡ Perfect Ultratherapy

Bên cạnh việc luyện tập, bạn có thể lựa chọn cho mình những liệu pháp giảm mỡ vùng bắp chân an toàn, hiệu quả. Trong đó, công nghệ Perfect Ultratherapy là phương pháp bạn nên trải nghiệm một lần.

Perfect Ultratherapy có thể loại bỏ đến 80% lượng mỡ thừa ở khu vực điều trị. Phương pháp này có thể đánh bật những vùng mỡ cứng đầu nhất trong cơ thể. Không những vậy, Perfect Ultratherapy còn tác dụng thanh lọc, giải độc tố, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Giảm cân với công nghệ Perfect Ultratherapy tại TMV Ngọc Dung
Giảm cân với công nghệ Perfect Ultratherapy tại TMV Ngọc Dung

Hiện nay, phương pháp Perfect Ultratherapy đang được rất nhiều khách hàng lựa chọn trên toàn bộ hệ thống thẩm mỹ viện Ngọc Dung. Nếu bạn đang muốn thay thế những bài tập giảm mỡ bắp chân bằng một liệu pháp khác, Perfect Ultratherapy là lựa chọn hoàn hảo.

*Lưu ý: kết quả điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của từng người.