Bài tập giảm mỡ lưng thật đơn giản

14
views

Mỡ lưng là một trong những vùng mỡ hay vị bỏ qua nhất trên cơ thể. Tuy nhiên, trong một số trường hợp mỡ lưng sẽ khiến bạn ‘kém duyên’ với những nếp hằn xấu xí ở áo. Đừng quá lo lắng, vấn đề này của bạn sẽ được giải quyết bằng những bài tập giảm mỡ lưng cực đơn giản nhưng hiệu quả sau đây.

Nguyên nhân hình thành mỡ lưng
Nguyên nhân hình thành mỡ lưng

Nguyên nhân gây nên tình trạng mỡ lưng

Thông thường, bạn chỉ nghe thấy mỡ bụng, mỡ đùi, bắp tay hay bắp chân mà thôi. Vậy mỡ lưng từ đâu mà có?

Mỡ thừa ở lưng thường do yếu tố di truyền hoặc do mặc quần áo quá chật. Khi mặc quần áo quá chật, sự lưu thông máu bị ảnh hưởng, cơ phát triển không đồng đều. Từ đó, mỡ thừa tích trữ nhiều hơn ở sau lưng.

Ngoài ra, mỡ lưng cũng là kết quả của nồng độ insullin cao, thyroxin thấp. Đây là một hooc-mon tuyến giáp đóng vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất, đốt cháy calo. Một yếu tố khác cũng khiến mỡ lưng ngày một nhiều hơn là do tuổi tác hoặc do uống thuốc.

Những bài tập giảm mỡ lưng đơn giản

Để đốt cháy mỡ lưng, bạn có thể áp dụng chế độ luyện tập kết hợp với khẩu phần ăn hợp lý. Bạn nên ưu tiên nhiều chất xơ, các loại rau lá xanh để đốt cháy mỡ lưng và giảm chất béo trong khẩu phần ăn. Đối với chế độ luyện tập, bạn có thể áp dụng những bài tập sau đây:

Bài tập thứ nhất

Bạn nằm sấp thoải mái ở trên thảm, mũi chân chạm sàn. Hai tay để áp sát hông, lòng bàn tay chạm thảm và mặt hướng lên cao, ngực cũng cao hơn một chút so với mặt đấy. Sau đó giữ nguyên tư thế này, dùng lực tay đẩy phần thân trên lên cao. Từ từ trở lai bước nằm sấp. Thực hiện như vậy khoảng 20 lần.

Bài tập nâng hông giảm mỡ hông
Bài tập nâng hông giảm mỡ hông

Bài tập thứ hai

Bạn ngồi thoải mái ở trên thảm, 2 chân co, lòng bàn chân chạm thảm. Hai tay để ở tư thế chống thẳng, vuông góc với thảm. Phần mông nhấc lên khoảng 5cm so với thảm. Sau đó giữ nguyên tư thế tay chân, đẩy phần hông lên cao hơn một chút. Từ từ hạ phần hông xuống sau cho hông cách thảm 5cm. Thực hiện như vậy khoảng 20 lần.

Bài tập thứ ba

Bạn bắt đầu bằng tư thế plank. Có nghĩa là 2 tay chống thẳng trên thảm, cánh tay vuông góc. Phần hông, chân tạo thành 1 đường thẳng. Tay trái trụ thật chắc, xoay người sang phải, tay phải đưa lên cao. Mắt cũng hướng theo tay phải. Làm tương tự với bên ngược lại. Thực hiện như vậy khoảng 20 lần, mỗi bên 10 lần.

Lưu ý khi luyện tập

Với những người mới tập, bạn nên tập lần lượt các động tác, lặp lại chu kỳ 3 lần. Nếu bạn đã tập lâu, có thể nâng số lần tập lên 5-7 lần. Bạn cần tập đúng tư thế với một cường độ phù hợp để tránh bị chấn thương.

Công nghệ LIPO HIFU giảm mỡ lưng hiệu quả

Ngoài việc luyện tập, bạn có thể tìm đến những phương pháp giảm mỡ bằng công nghệ hiện đại, an toàn. LIPO HIFU là một gợi ý hoàn hảo. LIPO HIFU đã được FDA Hoa Kỳ chứng nhận và có hiệu quả ngay từ lần áp dụng đầu tiên.

Công nghệ Lipo Hifu
Công nghệ Lipo Hifu

LIPO HIFU sử dụng năng lượng sóng siêu âm hội tụ cường độ cao. Sóng siêu âm này có thể tác động ở độ sâu hơn 13mm, chính xác ở vùng cần phải điều trị. LIPO HIFU sẽ dẫn truyền năng lượng với nhiệt độ tới 56°C để tiêu diệt các mô mỡ. Mô mỡ bị phá hủy sẽ bị đào thải dần dần trong khoảng từ 8 đến 12 tuần.

Không dừng lại ở đó, công nghệ  LIPO HIFU đang được sử dụng tại hệ thống TMV Ngọc Dung còn có tác dụng giúp săn chắc, đàn hồi vùng da ở bên ngoài vùng điều trị. Như vậy, nếu bạn đang tìm phương pháp thay thế cho các bài tập giảm mỡ lưng thì LIPO HIFU là lựa chọn phù hợp.