Cách giảm mỡ bụng bằng phương pháp dân gian hiệu quả

16
views

Cách giảm mỡ bụng bằng phương pháp dân gian được rất nhiều người truyền tai nhau sử dụng. Hiệu quả của phương pháp này thế nào và phương pháp thực hiện ra sao? Hãy cùng tìm hiểu những cách giảm mỡ bụng từ dân gian đang được nhiều người sử dụng phổ biến hiện nay.

Dân gian có một kho tàng các bài thuốc cũng như những kinh nghiệm về mọi lĩnh vực trong cuộc sống. Trong đó, các cách làm đẹp và giảm mỡ cũng được ông cha truyền lại cho hiệu quả vượt trội.

  1. Cách giảm mỡ bụng bằng phương pháp dân gian với muối

Chườm muối nóng giảm cân

Bạn lấy 1kg đem đi rang nóng, tiếp đến lấy một cái túi vải hoặc khăn lông cho muối mới rang xong vào rồi chườm lên bụng. Bạn nên kết hợp với việc massage và chườm muối để đạt được hiệu quả giảm mỡ cao hơn và tạo được sự cân bằng cho cơ thể. Sử dụng phương pháp này đều đặn mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm mỡ nhanh chóng.

Chườm muối với gừng

Chườm muối gừng giúp giảm cân hiệu quả
Chườm muối gừng giúp giảm cân hiệu quả

Để thực hiện được phương pháp này bạn cần 1kg muối và 1kg gừng. Sau đó, bạn lấy gừng đập dập rồi cho vào rang chung với muối. Rang cho đến khi muối nóng thì dùng túi vải hoặc khăn lông bọc lại rồi chườm lên bụng. Nên chú ý nhiệt độ để tránh làm bỏng da. Đây là phương pháp giảm mỡ nhanh chóng và rất hiệu quả.

Chườm muối với ngải cứu

Nguyên liệu: 1kg muối và ngải cứu

Cách làm: rửa sạch ngải cứu, cho rang cùng muối trên lửa lớn. Đảo đều tay cho đến khi ngải cứu hơi khô và phần muối chuyển màu vàng. Trút hỗn hợp muối rang ngải cứu vào một tấm vải chườm chuẩn bị sẵn và thực hiện chườm lên bụng. 

  1. Rượu gừng

Chọn những củ gừng tươi, tuỳ theo mức bạn muốn dùng trong bao lâu, có thể mua 1kg gừng. Gừng cạo sạch vỏ, giã nát cho vào bình thủy tinh lớn, sau đó đổ rượu vào sao cho ngập nước. Đậy kín và ngâm khoảng một tháng. Sau đó, dùng rượu gừng này thoa lên vùng bụng và mát xa khoảng 20 phút mỗi ngày để đẩy lùi mỡ bụng. Đặc biệt rượu gừng rất phù hợp cho các bà mẹ vừa sinh con, không mất nhiều thời gian và không ảnh hưởng tới sức khoẻ.

Rượu gừng giúp giảm mỡ cực hữu hiệu
Rượu gừng giúp giảm mỡ cực hữu hiệu
  1. Cách giảm mỡ bụng bằng phương pháp dân gian nhanh chóng với chanh tươi

Với đặc điểm chứa nhiều vitamin C chanh có tác dụng hiệu quả đối với quá trình giảm mỡ bụng một cách tự nhiên. Giảm mỡ bụng bằng phương pháp dân gian khá dễ dàng. Đầu tiên, bạn làm sạch da vùng bụng.Tiếp theo, thái chanh thành những lát mỏng rồi đặt kín vào vùng bụng, để khoảng 30 phút và rửa sạch da với nước lạnh. Cứ thực hiện như thế khoảng 3 đến 5 lần 1 tuần để giảm mỡ bụng tối ưu nhất. Đây là cách giảm mỡ bụng bằng phương pháp dân gian nhanh chóng đơn giản, hiệu quả.

Đắp chanh tươi là cách giảm cân cực hữu hiệu
Đắp chanh tươi là cách giảm cân cực hữu hiệu

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kết hợp uống nước chanh tươi ít đường để hỗ trợ quá trình giảm mỡ hiệu quả. Lưu ý, uống nước chanh theo chỉ định của bác sỹ và đúng thời điểm để không gây ảnh hưởng đến dạ dày cũng như hệ tiêu hóa.

Lưu ý khi thực hiện cách giảm mỡ bụng bằng phương pháp dân gian

Ngoài việc áp dụng các phương pháp giảm mỡ bụng từ dân gian thì việc sử dụng chế độ ăn uống khoa học với thực đơn giàu chất xơ, vitamin và hạn chế protein là yếu tố quyết định. Hơn nữa, bạn cũng cần cung cấp đủ nước cho cơ thể giúp quá trình chuyển hóa mỡ thừa hiệu quả hơn.

Các cách giảm mỡ bụng bằng phương pháp dân gian trên có thể giúp giảm cân cực hiệu quả đồng thời đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Tuy nhiên, giảm béo bụng bằng phương pháp dân gian chỉ có hiệu quả tạm thời, mỡ thừa sẽ nhanh chóng quay trở lại sau 1 thời gian. Để khắc phục điều này, các tín đồ làm đẹp có thể áp dụng các công nghệ giảm mỡ bụng an toàn hiệu quả như LIPO HIFU tại hệ thống thẩm mỹ viện Ngọc Dung. Cách làm đẹp này không chỉ giúp giảm cân an toàn, cục bộ mà còn cho hiệu quả lâu dài, ổn định hơn.

Chúc các bạn thành công với những phương pháp được giới thiệu ở trên.